Hệ thống báo cháy là gì? Hệ thống báo cháy tại Hải Phòng

Hệ thống báo cháy có tên gọi tiếng anh là Fire Alarm System. Là hệ thống bao gồm các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và cảnh báo đám cháy.

Fire Alarm System thông thường bao gồm những thiết bị báo cháy sau:

– Trung tâm báo cháy: Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: một mainboard, một biến thế, một battery.
– Thiết bị đầu vào: Đầu báo (báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa). Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
– Thiết bị đầu ra: Bảng hiển thị phụ (bàn phím), chuông báo động, còi báo động,đèn báo động, đèn exit. Bộ quay số điện thoại tự động.

Các chứng nhận cần có của Fire Alarm System:

  • TCVN 7568-14:2015 hoàn toàn tương đương ISO 7240-14:2013.

Fire Alarm System có mấy loại:

Phân loại theo nguyên lý làm việc:

– Fire Alarm System tự động sử dụng đầu báo cháy khói: là hệ thống làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.
– Fire Alarm System sử dụng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống tự động làm việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.
– Fire Alarm System sử dụng đầu báo cháy ánh sáng (lửa) tự động: làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ.
– Fire Alarm System tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi các yếu tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

Phân loại theo đặc điểm kỹ thuật:

– Fire Alarm Systemy tự động theo vùng (he thong bao chay tự động thường – Couventional fire alarm system): có chức năng báo cháy tới một khu vực, một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực có thể từ vài chục đến 2000 m2 (tuỳ thuộc đặc điểm môi trường khu vực đó).
– Fire Alarm System tự động theo địa chỉ (Addressable fire alarm system) có khả năng báo cháy chính xác đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của một địa chỉ báo cháy chỉ giới hạn trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng loại đầu báo cháy).
– Fire Alarm System tự động thông minh: Với sự phát triển khoa học công nghệ, Addressable fire alarm system đã phát triển thành hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system). Ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo yêu cầu của nhà thiết kế và lắp đặt.

Đèn Sự Cố Chống Nổ Hot New
Đèn Sự Cố Chống Nổ Giá bán : Liên hệ
Đèn exit 2 mặt KT-120 Kentom Giá bán : Liên hệ
Chuông báo cháy Chungmei CM-FP6 Giá bán : Liên hệ
Đèn báo phòng Chungmei HC200LA Giá bán : Liên hệ
Đầu báo khói Chungmei CM-WT12L Giá bán : Liên hệ
Chuông báo cháy 24VDC D-102 Giá bán : Liên hệ
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 284
  • Hôm qua: 186
  • Tuần này: 1061
  • Tuần trước: 2714
  • Tháng này: 45598
  • Tháng trước: 53431
  • Lượt truy cập: 703845
0914.799.114
messenger icon zalo icon